bác sĩ Thúy Hòa (Viện đủ dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: những món ăn bào chế từ quả sung hữu ích cho hệ tiêu hoá & khác lạ thậm chí kích ứng tuyến sữa. Quả sung chứa những nguyên tố vi lượng như calo, phospho, kali, một số Vi-Ta-Min như C, B1 & lạ biệt chứa đựng nhiều chất xơ - là dòng thực phẩm tuyệt đối cho các thai phụ bận bịu phải chứng hay đi vệ sinh trong thời kỳ mang bầu. Còn mặt khác, nhựa của thân cây hay quả sung xanh còn được dân gian dùng làm chữa mụn nhọt, bắp chuối and sưng vú.
> Cách phân biệt các loại đầm bầu cho chị em
> Áo bầu làm bằng vải lanh có tác dụng gì
Trong y học truyền thống cổ truyền, quả sung độ ngọt, tính bình, có chức năng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc. Thường được dùng làm chữa các căn bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, hay đi vệ sinh, đau trĩ nội trĩ ngoại xuất huyết, sa trực tràng, viêm họng, ho, sản phụ thiếu sữa, mụn nhọt lở loét, chứng biếng ăn, phong thấp...

tác dụng từ quả sung
BS Hòa cũng cho thấy thêm thêm: So thuộc những loại rau và hoa quả thông thường thì sung có rất nhiều vitamin and khoáng chất hơn đáng chú ý. Bên cạnh đó, trong chúng còn có chứa các chất canxi đáng kể, sắt, kali and nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu.
- đựng nhiều Kali: Kali có khả năng kiểm soát chứng bệnh cao huyết áp, mà căn bệnh cao huyết áp là căn bệnh khá thường bắt gặp ở Bà bầu. Nếu không được phát hiện and chữa bệnh sớm căn bệnh cao huyết áp sẽ dẫn theo những hệ lụy mất an toàn khác cho tình hình sức khỏe của thai phụ and thai nhi.
- Tăng khả năng tiết sữa: các khoáng chất có trong trái sung sẽ có tác dụng kích động tuyến sữa hoạt động và sinh hoạt, điều đó hữu dụng cho sự chào đời của bé nhỏ.
- Giàu chất xơ: Trái sung còn là loại có chứa rất đông chất xơ hơn bất cứ loại hoa quả & rau củ nào. Trong trái s ung có hai loại chất xơ chính là chất xơ hòa tan and chất xơ không hòa tan, cả hai loại chất xơ này đều có khả năng điều trị chứng hay đi vệ sinh – một chứng bệnh rất thường bắt gặp với phụ nữ có bầu, do thực trạng khởi phát của thai nhi, đè ép.
- xuất sắc cho hệ tiêu hóa: Một loại enzyme có trong trái sung mang tên proteolytic có khả năng bổ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ bận bịu chứng ợ nóng, ợ chua ở thai phụ.
- giảm nguy cơ nhỏ nghén: Trái sung có chứa lượng lớn vitamin B6, giúp thai phụ dễ dàng vượt qua cảm giác bé nghén trong ba tháng đầu có thai.
- phòng tránh những rắc rối về sắc tố da: Trong trái sung có chứa một chất hóa học có tên psoralen – có chức năng loại bỏ những vấn đề thường gặp về sắc tố da của thai nhi.
- Lá sung cũng có chức năng: không chỉ có quả sung mà cả lá sung cũng có khả năng với bà bầu, nó giúp bình ổn các chất isulin trong máu đối với thai phụ bận rộn tiểu đường kính trắng. Còn mặt khác, còn thúc đẩy công việc hệ tiêu hóa, tránh đầu bụng, & giảm cảm giác ốm nghén.
- Sung khô cũng tương đối hữu ích: Quả sung khô có chứa một hàm lượng nhất định chất omega – 3 axit, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Ngược lại, thiếu vắng lượng chất omega – 3 còn chính là Nguyên Nhân khiến cho nhiều thai phụ dễ dẫn đến sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.
các bí thuốc từ quả sung
các nhà đủ chất cho biết những loại thuốc chế biến từ quả sung sau rất tốt cho thai phụ và các bà mẹ cho con bú:
Chữa hay đi ngoài
Sung tươi 9g sắc uống hằng ngày. Hoặc thậm chí ăn Sung chín thường ngày 3 - 5 quả. Một các món ăn khác chế tao từ quả sung khắc phục được hay đi vệ sinh cho phụ nữ mang thai như sau: Sung tươi 10 quả rửa cho sạch bổ đôi, ruột già lợn một đoạn rửa sạch cắt nhỏ, hai thứ đem hầm nhừ, chế thêm các gia vị, ăn trong ngày.
Sản phụ thiếu sữa
Sung tươi 120g, móng lợn 500g, hai thứ đem hầm thật nhừ, chế thêm hương liệu gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài này có khả năng bổ khí huyết, hạ nhũ chấp (làm ra sữa) sử dụng rất hiếm cho sản phụ sau sinh hiện tượng suy nhược, khí huyết bất túc, sữa không tồn tại hoặc có rất ít.
Sưng vú sở sản phụ
Rửa sách bầu vú, lau khô, dùng nhựa sung bôi quan trọng vào nơi bị sưng đỏ, tổn thương đến đâu thì bôi đến đó, bôi nhiều lần trong ngày. Ðể tránh bôi nhiều đợt, mà thậm chí trộn nhựa sung với lá non, xay nát rồi đắp lên chỗ đau. Các bà mẹ cần nhớ hãy tránh dùng bôi lên đầu vú.
đít bị chảy máu
Lá sung rửa cho sạch 30 gam, đem vào nấu sôi lấy nước rửa ngày 2 lần.
Lưu ý: để tạo ra được có được không ít chất dinh dưỡng từ sung, lúc ăn sung bạn có thể cho vào một cốc sữa, nghiên nát cùng chuối, bỏ vô món salat…Hơn nữa, để bảo toàn lượng vitamin, khoáng chất có trong sung chúng ta nên ăn khi chúng còn tươi, là cách tốt nhất.
Xem thêm: Những kiểu quần bầu giúp chị em bầu thoải mái

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top